Sá sùng khô mua ở đâu đảm bảo chất lượng?

Sản phẩm sá sùng khô tại Đặc sản Bá Kiến có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, được làm khô theo quy trình đảm bảo an toàn thực phẩm nên bạn có thể yên tâm chế biến thành các món ăn ngon cho cả gia đình.

Sá sùng khô mua ở đâu đảm bảo chất lượng?

Sá sùng là một loại hải sản đặc sản quý, có tác dụng rất tốt với sức khỏe con người và có giá khá cao. Sá sùng khô hay sá sùng tươi đều có giá trị dinh dưỡng cao, mùi vị thơm ngon, phù hợp để bồi bổ cho mọi lứa tuổi,… Sá sùng cũng là một món ăn đặc sản của người Việt, nó còn được sử dụng như một loại gia vị để tạo nên mùi thơm đặc trưng của các món phở. Vì vậy, rất nhiều gia đình chọn mua sá sùng khô để bảo quản và sử dụng khi cần thiết mà không có điều kiện tìm mua.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi cung cấp sá sùng khô với đa dạng chủng loại và giá cả. Chính điều này khiến các bà nội trợ vô cùng hoang mang, không biết sá sùng khô mua ở đâu đảm bảo chất lượng. Để giúp mọi người lựa chọn được những con sá sùng khô thơm ngon nhất, chúng tôi xin gửi tới các bạn mẹo chọn mua sá sùng khô cũng như địa chỉ cung cấp sá sùng khô chất lượng qua bài viết sau đây.

Sá sùng là loài vật gì?

Sá sùng là hải sản đặc trưng ở vùng biển Vân Đồn, Hạ Long, Móng Cái. Sá sùng còn được mọi người gọi với nhiều tên khác nhau như sâu đất, trùng biến, bibi, địa sâm,… loại hải sản này thuộc vào họ động vật thân mềm, chỉ sống ở bãi cát ven biển khi thủy triều lên. Nhìn bề ngoài, sá sùng có hình dáng giống con giun đất.

Trên thân của sá sùng có các sợi vân ngang nhỏ li ti, ruột của nó là một đường ống trải dọc từ đầu tới cuối thân. Loại hải sản này không có tim, gan hay phổi mà chỉ chứa đầy cát bên trong. Không chỉ vậy, nó còn có thể thay đổi màu sắc tùy thuộc vào môi trường sống. Sá sùng thường được ngư dân bắt ở trong hang đá, khe cát dưới đáy biển. Sá sùng tươi thường có độ dài từ 5-10cm, một số con lớn có thể dài tới 15-40cm, sá sùng càng dài thì càng nặng, tuy nhiên con lớn nhất cũng chỉ hơn 100g.

Sá sùng còn được mọi người gọi với nhiều tên khác nhau như sâu đất, trùng biến, bibi, địa sâm,... loại hải sản này thuộc vào họ động vật thân mềm, chỉ sống ở bãi cát ven biển khi thủy triều lên.
Sá sùng còn được mọi người gọi với nhiều tên khác nhau như sâu đất, trùng biến, bibi, địa sâm,… loại hải sản này thuộc vào họ động vật thân mềm, chỉ sống ở bãi cát ven biển khi thủy triều lên.

Sá sùng có tác dụng gì?

Theo tài liệu của viện nghiên cứu y dược, thịt sá sùng chứa 17 nguyên tố khoáng, 18 loại acid amin, trong sá sùng khô có chứa amin tự do, trong đó có những acid amin có vị ngọt như glycin, alanin, glutamin, succinic, taurin và khoáng chất. Do đó mà sá sùng được xếp vào loại đặc sản và có giá trị kinh tế cao.

Theo sách thuốc Đông y Trung Quốc từ xưa, sá sùng có tác dụng tráng dương, bổ khí huyết, tăng cường sinh lý giúp giải nhiệt, làm mát phổi và cải thiện công năng tỳ vị bồi bổ cơ thể, giúp các cơ quan tiêu hóa tốt, tránh các chứng bệnh như nóng sốt về chiều, đổ mồ hôi bất thường, bệnh lao phổi, đau nhức xương khớp, lồng ngực bứt rứt khó chịu, ho khạc đờm nhiều do phế hư, răng lợi sưng đau,…

Từ người già tới trẻ, phụ nữ mang thai, nam yếu sinh lý đều dùng được loại đặc sản này. Đây là đặc sản thời xưa thường được dùng để tiến vua. Sá sùng khô có thể mua về bảo quản tủ lạnh để uống bia rất ngon, đối với người bệnh có thể dùng để nấu cháo bồi bổ sức khỏe.

Cách chọn sá sùng khô ngon

Sá sùng khô thường được nhiều người mua làm quà để biếu tặng, tuy nhiên còn tùy thuộc vào việc sá sùng khô mua ở đâu mà quyết định đến chất lượng của sá sùng. Giá của sá sùng tươi và khô khác nhau hoàn toàn, thậm chí tùy thuộc vào kích cỡ, chất lượng cũng có sự chênh lệch lớn về giá cả. Kinh nghiệm khi chọn mua sá sùng khô ngon là không nên chọn những con đã ngả vàng vì có thể nó đã để lâu hoặc nấm mốc, ăn vào gây hại cho sức khỏe con người. Thay vào đó, bạn nên chọn những con sá sùng khô có mình dày, kích thước đều nhau, màu trắng ngà, không có mùi tanh.

Loại hải sản này có hình dạng tương tự giun đất nên khiến nhiều người dễ nhầm lẫn, đặc biệt là những người không sống gần vùng biển. Bởi vậy, khi chọn mua sá sùng khô, bạn cần phân biệt sá sùng với bông thùa. Bông thùa là sinh vật biển giống sá sùng nhưng sống ở biển chứ không sống trong cát, chỉ khác nhau về màu sắc và kích thước. Bông thùa có màu đen sẫm và nhỏ hơn sá sùng, còn sá sùng có màu trắng ngà, thân to dài. Đặc biệt, sá sùng có thể phơi khô để sử dụng lâu dài còn bông thùa chỉ được ăn khi còn tươi.

Kinh nghiệm khi chọn mua sá sùng khô ngon là không nên chọn những con đã ngả vàng vì có thể nó đã để lâu hoặc nấm mốc, ăn vào gây hại cho sức khỏe con người. Thay vào đó, bạn nên chọn những con sá sùng khô có mình dày, kích thước đều nhau, màu trắng ngà, không có mùi tanh.
Kinh nghiệm khi chọn mua sá sùng khô ngon là không nên chọn những con đã ngả vàng vì có thể nó đã để lâu hoặc nấm mốc, ăn vào gây hại cho sức khỏe con người. Thay vào đó, bạn nên chọn những con sá sùng khô có mình dày, kích thước đều nhau, màu trắng ngà, không có mùi tanh.

Sá sùng khô mua ở đâu đảm bảo chất lượng?

Vì có nhiều địa chỉ rao bán sá sùng khô với nhiều giá khác nhau nên người tiêu dùng rất lo lắng, không biết sá sùng khô mua ở đâu mới đảm bảo chất lượng. Một trong những địa chỉ bán sá sùng khô đảm bảo chất lượng, uy tín, được nhiều người tiêu dùng tin tưởng nhất hiện nay chính là Đặc sản Bá Kiến. Sản phẩm của chúng tôi được rất nhiều nhà thuốc, nhà hàng, khách sạn và người tiêu dùng trên cả nước tin dùng trong nhiều năm. Sản phẩm sá sùng khô tại Đặc sản Bá Kiến có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, được làm khô theo quy trình đảm bảo an toàn thực phẩm nên bạn có thể yên tâm chế biến thành các món ăn ngon cho cả gia đình. Đặc biệt, giá bán sá sùng khô tại Đặc sản Bá Kiến vô cùng cạnh tranh, mong muốn của chúng tôi chính là khách hàng được sử dụng những sản phẩm chất lượng nhất với giá thành hợp lý nhất.

>>> Xem thêm:

Sản phẩm sá sùng khô tại Đặc sản Bá Kiến có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, được làm khô theo quy trình đảm bảo an toàn thực phẩm nên bạn có thể yên tâm chế biến thành các món ăn ngon cho cả gia đình.
Sản phẩm sá sùng khô tại Đặc sản Bá Kiến có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, được làm khô theo quy trình đảm bảo an toàn thực phẩm nên bạn có thể yên tâm chế biến thành các món ăn ngon cho cả gia đình.

Trên đây là những thông tin cơ bản về sá sùng khô cũng như địa chỉ bán sá sùng khô đảm bảo chất lượng trên thị trường. Chắc hẳn khi đọc xong bài viết này thì các bạn sẽ không còn lo lắng xem sá sùng khô mua ở đâu đảm bảo chất lượng nữa. Đừng quên theo dõi các bài viết tiếp theo của chúng tôi để biết thêm những loại đồ khô chất lượng, tốt cho sức khỏe nhé.